5 QUY TẮC "VÀNG" CHỌN ĐỒ THU CHO TRẺ SƠ SINH

Mặc quần áo cho trẻ sơ sinh mua thu cho bé có thật sự dễ dàng?


Mùa thu điều kiện thời tiết điển hình chính là se se lạnh. Thường nhiệt độ sẽ giảm xuống vào buổi sáng và ban đêm thế nhưng ban ngày có thể ấm áp và thậm chí có nắng. Do đó, mặc quần áo cho trẻ sơ sinh mua thu như thế nào mới thực sự đúng chuẩn quả thực không dễ dàng gì. Mẹ cần lưu ý một vài các quy tắc cơ bản khi chăm sóc bé như sau:

  1. Quy tắc 1: Mặc quần áo vừa đủ ấm và dễ thấm mồ hôi

Đặc điểm của trẻ sơ sinh đó là các bé thường rất hiếu động, hay lăn lộn, bò, trườn chính vì vậy bên ngoài thời tiết mùa thu có phần hơi lạnh như thực tế khi vận động bé sẽ rất nhanh nóng người, thậm chí còn đổ mồ hôi. Do đó tốt hơn hết mẹ nên lựa chọn những bộ quần áo có chất liệu từ Cotton để bé có thể vui chơi mà không cảm thấy quá nóng bức. Tốt hơn hết nên tránh xa các dòng vải nilon hay sợi tổng hợp vì chúng thực sự thấm hút kém, rất dễ khiến bé cảm lạnh ngược sau khi vui chơi.
Mặc ấm quá sẽ khiến trẻ cảm lạnh tưởng chừng vô lí nhưng thực chất lại là điều hoàn toàn dễ dàng sảy ra. Mặc quá nhiều quần áo khi trẻ vui chơi sẽ có cảm giác nóng và chảy mồ hôi. Nếu mồ hôi này không thể thoát được, chúng sẽ dần tích tụ và bị ủ lại trên da, khiến bé có thể bị chàm, viêm da và các bệnh nhiễm trùng về da khác. Ngoài ra rất nhiều các chuyên gia còn cho rằng vì khi trẻ đã mặc quá ấm sẽ khiến cơ thể tiết ra hết mồ hôi nên lượng nước tiểu trong cơ thể ít đi, gây viêm nhiễm đường tiết niệu.Chính vì vậy, hãy quan sát tay và chân của bé, nếu thấy tay chân ấm thì không cần mặc thêm quá nhiều quần áo và trẻ vui chơi xong nên tiến hành vệ sinh người, lau mồ hôi liên tục nhiều lần trong ngày cho con nhé.

2. Quy tắc 2: Nên mặc các lớp quần áp mòng, vừa đủ

Do thời tiết thay đổi với nhiệt độ lên xuống khó kiểm soát nên tốt hơn hết mẹ nên cho bé mặc đủ ấm vào buổi sáng, tối. Tới trưa khi nhiệt độ tăng cao một chút bạn có thể cởi bớt 1 lớp áo bên ngoài để trẻ không cảm thấy bí bách hay ngột ngạt nhé.

3. Qui tắc 3: Mua quần áo ấm cho con phải mua dần dần

Khi thời tiết dần chuyển sang se lạnh, tốt hơn hết mẹ nên để bé mặc quần áo cho trẻ sơ sinh mua thu với nhiều đồ tăng dần dần và từ từ. Điều này không chỉ giúp bé có thể cải thiện khả năng chịu lạnh, giảm tỷ lệ mắc bệnh cảm lạnh ở trẻ sơ sinh mà còn không lãng phí quá nhiều tiền vào việc mua quần áo nhưng lại không dùng tới ngay.Đối với thời tiết thu, tốt hơn hết nên cho bé mặc các dòng áo len mỏng hay các chất liệu nỉ bông mỏng cũng khá tốt đấy.

4. Qui tắc 4: Mang quần áo dự phòng khi đi chơi xa

Nếu cha mẹ có ý định đưa bé đi chơi vào tiết trời thu ấm áp và mát mẻ và chuyến đi kéo dài thì tốt hơn hết hãy chuẩn bị cả áo mỏng và những dòng áo dày để kịp thời cho bé mặc khi thời tiết chuyển trạng thái nhé.Đặc biệt, các dòng quần áo body trẻ em nên được chuẩn bị vì đây chính là các bộ cánh khiến bé trong xinh xắn đáng yêu và cũng đủ giữ ấm cho bé đấy.


5. Quy tắc 5: Mặc đồ vừa, đúng size

Cũng giống như các mua khác trong năm, bao giờ việc cho bé mặc quần áo vừa vặn cũng vô cùng quan trọng bởi nó sẽ khiến bé cảm thấy thoải mái, dễ chịu hơn rất nhiều. Do đặc điểm thường hay lăn, bò, trườn,…chính vì vậy các bộ quần áo vừa với kích thước cơ thể sẽ giúp bé có cảm giác không bị vướng víu hay khó chịu.

Hiện nay các dòng quần áo trên thị trường đều có size và kích cơ. Tuy nhiên bạn phải hiểu rằng tất cả trong số chúng đôi khi không phải cứ đúng size theo độ tuổi là mặc sẽ thoải mái mặc quần áo cho trẻ sơ sinh mua thu tốt hơn hết nên dựa vào kích thước cũng như cân nặng của bé để cho thể chọn mua sản phẩm tốt nhất.

 


Bài viết mới